Đường dẫn truy cập

Iraq: Văn phòng liên lạc, không phải lãnh sự quán Iran ở Irbil bị đột kích


Ngoại trưởng Iraq Hoshyar Zebari cho biết tòa nhà mà quân đội Hoa Kỳ đã nhắm tới trong vụ đột kích hôm thứ năm vừa qua là một văn phòng liên lạc và sắp trở thành phòng lãnh sự của Iran.

Ngày hôm nay, ông Zebari cho biết văn phòng này đã hoạt động tại Irbil, khu vực miền bắc Iraq do người Kurd kiểm soát, trong môt thập kỷ qua.

Lực lượng liên minh đã đột kích tòa nhà này trong một chiến dịch trước lúc rạng sáng hôm thứ năm. Quân đội Hoa Kỳ cho hay 6 người đã bị bắt giữ vì bị tình nghi có liên can vào các hoạt động nhắm vào các lực lượng Hoa kỳ và Iraq. Họ cho biêt 1 trong số 6 người này đã được trả tự do.

Vụ tấn công này đã gây nên làn sóng biểu tình phản đối từ chính phủ của người Kurd và Iran. Ngày hôm nay, Nga cũng nói rằng vụ đột kích này là không thể chấp nhận được.

Mỹ tố cáo Iran hỗ trợ vật chất cho quân nổi dậy và cho phép sử dụng lãnh thổ Iran để ra vào Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG