Đường dẫn truy cập

ASEAN kêu gọi Bắc Triều Tiên bãi bỏ mọi kế hoạch thử nghiệm hạt nhân


Các nhà lãnh đạo Đông Nam Á kêu gọi Bắc Triều Tiên bãi bỏ mọi kế hoạch có thể có nhằm thử nghiệm một vũ khí hạt nhân nữa.

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tức ASEAN, đã công bố một tuyên ngôn hôm nay tại cuộc họp thượng đỉnh ở thành phố Cebu thuộc trung bộ Philippin.

Tổ chức hối thúc Bắc Triều Tiên tham gia Hiệp ước cấm phổ biến hạt nhân và thực thi một thỏa thuận đã ký năm 2005 từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Bắc Triều Tiên đã thực hiện cuộc thử nghiệm hạt nhân đầu tiên hồi tháng 10 năm ngoái.

Trong một thông cáo đề cập đến Nhật Bản, tổng thống Philippin, bà Gloria Arroyo nói rằng khu vực hy vọng cuộc thử nghiệm hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ không châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ khí.

ASEAN cũng nói rằng Bắc Triều Tiên nên giải quyết các mối quan ngại về nhân đạo, trong đó có tình trạng thiếu hụt lương thực và thuốc men và vấn nạn những người bị bắt cóc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG