Đường dẫn truy cập

Mỹ và Indonesia nỗ lực tìm kiếm chiếc hộp đen của phi cơ bị mất tích


Các chiến hạm của hải quân Hoa Kỳ và Indonesia đang tìm kiếm chiếc máy thu những dữ liệu trên chiếc phản lực cơ chở khách bị biến mất một cách kỳ bí trên màn hình radar hồi tuần trước với 102 người trên tầu.

Nỗ lực tìm kiếm ngày hôm nay tập trung vào vùng ngoài khơi bờ biển phía Tây đảo Sulawesi là nơi một ngư dân đã tìm thấy một mảng của phi cơ này ngày hôm qua. Người ta tin là sẽ tìm thấy vị trí của máy thâu dữ liệu của chuyến bay thường được gọi là “chiếc hộp đen” trong cùng khu vực này.

Thiết bị này có thể giúp các giới chức hiểu được lý do mất tích của chiếc Boeing 737 vào ngày Đầu Năm Dương Lịch vừa qua.

Các giới chức nói rằng có thể khó mà tìm được chiếc hộp đen bởi vì người ta tin là hộp này có thể hiện nằm dưới đáy biển sâu hơn 1000 mét.

Các chuyên gia tin là thời tiết xấu có thể là nguyên nhân gây ra tai nạn cho chuyến bay đang trên đường từ Surabaya trên đảo Java tới Manado trên đảo Sulawesi hồi tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG