Đường dẫn truy cập

Ðánh bom tự sát nhắm vào đoàn xe chở người nước ngoài ở Kabul


Nhà chức trách tại Afghanistan cho hay, một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công một đoàn xe của người nước ngoài ở phía Nam thủ đô Kabul.

Cảnh sát cho biết, kẻ tấn công đã đâm chiếc xe chở đầy chất nổ vào đoàn xe vừa kể làm ít nhất một người bị thương.

Trong khi đó, nhà chức trách tại miền Nam Afghanistan nói rằng, một cuộc không kích của liên minh NATO nhắm vào căn cứ của phe Taleban đã làm gần 30 người thiệt mạng, trong đó có nhiều thường dân.

Các giới chức quân đội của liên minh NATO trong vùng xác nhận là có thực hiện vụ không kích ngày hôm qua tại quận Garmser thuộc tỉnh Helmand, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy là gây thương vong cho các thường dân.

Cũng ngày hôm qua, các giới chức NATO nói rằng, có tới 150 phần tử tranh đấu Taleban thiệt mạng trong một cuộc giao tranh dữ dội với các binh sĩ của NATO và của Afghanistan tại tỉnh Paktika gần biên giới Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG