Đường dẫn truy cập

Cảnh sát muốn thẩm vấn thủ tướng Israel về cáo buộc tham nhũng


Các cơ quan truyền thông của Israel đang loan tin cảnh sát sẽ thẩm vấn thủ tướng Ehud Olmert về những tin cho rằng ông tham nhũng khi ông trở về nước sau chuyến công du Trung Quốc.

Báo chí và các đài truyền hình của Israel loan tin cảnh sát muốn thẩm vấn ông Olmert về những cáo giác nói rằng ông tìm cách giúp cho 2 người bạn ông mua được ngân hàng Leumi lớn nhất Israel. Hai người bạn này đã không thực hiện được ý định của họ trong việc mua lại ngân hàng này.

Tin cũng cho hay cảnh sát cũng có thể thẩm vấn ông Olmert về những vụ bổ nhiệm các giới chức đặc trách doanh nghiệp khi ông còn là bộ trưởng công nghiệp năm 2005.

Lên tiếng tại Bắc Kinh hôm thứ tư, Ông Olmert không nhận là đã làm điều gì gì sai trái. Bộ tư pháp Israel không đưa ra bình luận gì.

Trong những tin khác liên quan đến Israel, một cuộc thăm dò công luận mới cho thấy cựu thủ tướng Ehud Barak sẽ thắng trong chức vụ lãnh đạo đảng Lao động nếu như cuộc bầu cử trong nội bộ đảng này được tổ chức ngay vào thời điểm là hôm thứ tư.

Ông Barak đã loan báo ông sẽ tranh cử để thay thế lãnh tụ đảng hiện nay là bộ trưởng quốc phòng Amir Peretz.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG