Đường dẫn truy cập

Cựu vô địch quyền Anh Mike Tyson lại vướng vòng tù tội


Cựu vô địch quyền anh hạng nặng, Mike Tyson, mới đây bị truy tố về tội sở hữu ma túy và lái xe trong trạng thái bị ảnh hưởng bởi chất kích thích. Các giới chức tòa án Hạt Maricopa, bang Arizona, cho biết Mike Tyson có thể lãnh án tù vì những hành động phạm pháp này.

Mike Tyson, năm nay 40 tuổi, bị truy tố với 2 trọng tội liên quan đến việc sở hữu ma túy, và 2 tội danh khác liên quan đến việc lái xe trong trạng thái bị ảnh hưởng bởi thuốc kích thích. Nếu bị buộc cả 4 tội danh này, Tyson có thể phải lãnh án tù từ 2 năm đến trên 7 năm.

Sự việc bắt nguồn từ tối thứ sáu tuần trước, sau khi rời một hộp đêm, Mike Tyson lái xe súyt tông vào một chiếc xe cảnh sát. Theo hồ sơ của tòa án thì khi chận lại xét, cảnh sát đã phát hiện 2 gói cocain trong túi sau của Tyson và một gói khác dấu trong bao thuốc lá để trong xe. Biên bản của cảnh sát ghi rằng “khi bị bắt, Tyson thừa nhận rằng anh nghiện ma túy, và trước đó anh đã dùng cocain.” Với hồ sơ đã có tiền án của Tyson, anh khó có thể tránh khỏi án tù lần này.

Mike Tyson, người từng được mệnh danh là “Võ Sĩ Thép,” đã trở thành nhà vô địch quyền anh hạng nặng trẻ tuổi nhất trong lịch sử vào năm 1986, khi đó anh 20 tuổi, bằng trận thắng knock-out trước Trevor Berbick. Sự nghiệp của Tyson suy sụp kể từ sau cú cắn tai Evander Holyfield trong trận đấu vào năm 1997.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG