Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nam Triều Tiên quảng bá đề nghị sửa đổi hiến pháp


Tổng Thống Nam Triều Tiên Roh Moo-hyun đã xuất hiện trên Đài truyền hình lần thứ nhì trong ba ngày để quảng bá đề nghị sửa đổi hiến pháp thay đổi thời gian nhiệm kỳ Tổng Thống.

Hôm nay ông Roh Moo-hyun nói rằng, ông muốn rời khỏi đảng Uri của ông nếu việc đó giúp vượt qua được sự chống đối những đề nghị của ông. Ông Roh Moo-hyun bác bỏ những lời đồn đoán cho rằng ông sẽ từ chức Tổng Thống sớm về vấn đề này.

Đề nghị thay đổi của ông Roh Moo-hyun sẽ cho phép các Tổng Thống trong tương lai của Nam Triều Tiên phục vụ hai nhiệm kỳ bốn năm thay vì một nhiệm kỳ năm duy nhất như hiến pháp hiện nay quy định.

Sang hôm nay, các nhà lãnh đạo bốn đảng đối lập lớn đã tẩy chay một cuộc họp đã được định trước, trong đó ông Roh Moo-hyun giải thích về đề nghị của ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG