Đường dẫn truy cập

Thêm 1 thiếu niên Indonesia chết vì cúm gà


Một giới chức bệnh viện Indonesia cho hay, thêm một thiếu niên thiệt mạng vì bệnh cúm gà, nâng số tử vong vì chứng bệnh này tại Indonesia lên tới 58 người.

Các giới chức Indonesia nói rằng, bé trai 14 tuổi qua đời ngày hôm nay, bốn này sau khi được nhập viện. Các giới chức Indonesia cho biết, một người nữa đang được điều trị vì bị nhiễm virut H5N1, nâng số người được xác nhận là bị nhiễm bệnh cúm gà lên 76 người.

Trong khi đó, hôm nay, Bộ Y Tế Trung Quốc cho hay, một nông dân bị nhiễm bệnh cúm gà, và đây là ca bệnh cúm gà đầu tiên nơi con người trong nhiều tháng nay.

Bộ Y Tế Trung Quốc nói rằng, người đàn ông này bị bệnh hôm mùng 10 tháng 12 năm ngoái nhưng mãi đến Thứ Hai tuần này thì Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh của Trung Quốc mới xác nhận là bệnh nhân này bị nhiễm virut H5N1.

Bộ Y Tế Trung Quốc cho biết, bệnh nhân vừa kể đã bình phục hoàn toàn và đã xuất viện hôm Thứ Bảy tuần trước tại Tunxi, trong tỉnh An Huy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG