Đường dẫn truy cập

Nhật Bản không công nhận Ấn Độ là cường quốc hạt nhân


Phát ngôn viên cao cấp của chính phủ Nhật Bản cho hay, nước ông không có kế hoạch nào để thừa nhận Ấn Độ như là một cường quốc hạt nhân.

Hôm nay, Bộ Trưởng Phủ Thủ Tướng Nhật Bản, ông Yasuhisa Shiozaki nói rằng, trước hết Ấn Độ phải ký vào hiệp định cấm phổ biến võ khí hạt nhân đã.

Ông Shiozaki cũng nói rằng, chính phủ Nhật Bản sẽ xem xét cẩn thận những chi tiết của một hiệp định về hạt nhân giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ mà Tổng Thống Bush đã ký ban hành thành luật hồi tháng 12 vừa qua. Hiệp định này cho phép Hoa Kỳ cung cấp nhiên liệu và kỹ thuật hạt nhân cho Ấn Độ, để đổi lại thì viên chức quốc tế được phép tới Ấn Độ để thanh sát các cơ sở hạt nhân dân dụng của Ấn Độ.

Phát ngôn viên vừa kể phủ nhận tin của một tờ báo địa phương nói rằng, chính phủ Tokyo đang xem xét tới việc ủng hộ hiệp định giữa Hoa Kỳ và Ấn Độ này để được tham gia ngành công nghiệp Ấn Độ, và được hưởng một số lợi lộc trong sự tăng trưởng kinh tế mau chóng của Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG