Đường dẫn truy cập

VN có thể trả tự do sớm cho ca sĩ nhạc rock người Anh Gary Glitter


Ca sĩ nhạc rock người Anh Gary Glitter có thể sẽ được Việt Nam cho ra tù sớm. Bản tin hôm thứ tư của AP cho biết ca sĩ Gary Glitter, người bị kết án lạm dục tình dục đối với hai em gái Việt Nam, có thể sẽ được ra tù sớm trước khi mãn hạn 3 năm tù tại Việt Nam.

Theo ông Trần Hữu Thông, Giám đốc trại giam Thủ Đức cho biết, ông Glitter, 62 tuổi, nằm trong danh sách những người được xem xét ân xá nhân kỷ niệm Tết Nguyên Ðán. Ông Thông cũng cho biết theo luật pháp Việt Nam, các tù nhân sẽ được xem xét giảm án nếu họ có hành kiểm tốt và được các tù nhân cùng trại giới thiệu, và hầu như tất cả các tù nhân trong trại đã biểu quyết đồng ý cho ông Glitter được ra tù sớm.

Nếu được giảm án, ông Glitter có thể sẽ được tự do sớm nhất là vào tháng 5.

Tháng Ba năm ngoái, ca sỹ tên thật Paul Francis Gadd bị kết án ba năm tù vì dâm ô hai bé gái 12 và 13 tuổi tại Vũng Tàu.

Ông Glitter cũng đã từng bị két án tại Anh vào năm 1999 vì tội tàng trữ tranh ảnh khiêu dâm của trẻ em và đã phải ngồi tù 4 tháng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG