Đường dẫn truy cập

Thêm 2 công dân di trú bị bắn chết tại Ấn Ðộ


Cảnh sát Ấn Ðộ trong bang Assam nhiều bất ổn cho biết các chiến binh đòi ly khai đã bắn chết thêm 2 công nhân di trú, nâng số người chết trong mấy ngày qua lên tới khoảng 67 người.

Cảnh sát hôm nay cho biết các vụ sát hại diễn ra trong quân Golanghat của bang Assam. Nhiều nạn nhân của bạo động là các công nhân di dân nghèo đến từ các vùng khác của Ấn Ðộ.

Hằng trăm người giận dữ đã tổ chức những cuộc biểu tình lênb án vụ sát hại và cảnh sát đang cố gắng cải thiện tỉnh hình an ninh bằng cách di chuyển dân chúng vào nơi trú ẩn của chính phủ.

Một giới chức bộ nội vụ đã mạnh mẽ lên án các vụ tấn công và nói rằng chính phủ sẽ có biện pháp để thắt chặt tình hính an ninh trong khu vực.

Các lực lương an ninh được lệnh được bắn tại cho và đi tuần trong khu vực đồi núi xa xôi hẻo lánh.

Chưa tổ chức nào nhận trách nhiệm các vụ tấn công nhưng cảnh sát đổ lỗi cho các thành viên bị đặt ra ngoài vòng pháp luật là mặt trận đoàn kết giải phóng Asom.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG