Đường dẫn truy cập

VN sẽ gia tăng sản lượng muối


Bản tin của Asia Pulse trích thuật lời Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Diệp Kỉnh Tần cho biết Việt Nam dự định sẽ sản xuất 1,5 triệu tấn muối trước năm 2010, tăng 200% so với tổng sản lượng hiện hành và 2 triệu tấn trước năm 2020 để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Hiện nay, Việt Nam vẫn phải nhập khẩu muối ăn, tuy nhiên theo kế hoạch này Việt Nam sẽ sản xuất tới 2 triệu tấn muối vào năm 2020 trong khi sẽ phát triển sản xuất muối xuất khẩu.

Ông Tần cũng cho biết việc sản xuất muối I ốt này cũng giúp người dân chống được các bệnh có liên quan tới thiếu I ốt và tạo việc làm cho 80 ngàn công nhân. Ông Tân cũng kêu gọi các cá nhân và tổ chức đầu tư vào công nghệ sản xuất hiện đại để đảm bảo sản xuất muối với chất lượng tốt hơn.

Năm nay Việt Nam sẽ xuất khoảng 50 ngàn tấn muối công nghiệp sang Nhật Bản, Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, ông Tân cũng cho rằng, ngành muối Việt Nam sẽ gặp khó khăn khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO, bởi sản phẩm muối của Việt Nam vẫn chưa đạt chấtt lượng cao và công nghệ của ngành muối có thể sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG