Đường dẫn truy cập

Việt Nam diễn tập phòng chống cúm gia cầm


Tân Hoa Xã trích thuật nguồn tin từ Thông tấn xã Việt Nam cho biết hôm Chủ Nhật vừa qua, Việt Nam đã diễn tập phòng chống dịch cúm gia cầm có thể bùng phát trở lại tại tỉnh Quảng Ninh.

Hơn 700 người tại tỉnh Quảng Ninh đã diễn tập trong một tình huống 4 người trong một gia đình bị nhiễm virus H5N1, và 80 người trong 60 hộ gia đình khác gần đó cũng đã tiếp xúc với bệnh dịch, một số người trong số họ đã tiếp xúc với gia cầm đã chết 5 ngày trước.

Trong buổi diễn tập những người tham gia đã chăm sóc các bệnh nhân bị bệnh cúm gia cầm và tiến hành một số biện pháp phòng chống nhằm đẩy lui nạn dịch.

Theo Bộ Y tế thì Việt Nam đã phát hiện 93 ca nhiễm bệnh, trong đó có 42 trường hợp tử vong tại 32 địa phương, Bộ Y tế cũng cho biết kể từ giữa tháng 11 năm 2005, chưa có trường hợp nào virus cúm gia cầm lây nhiễm sang người.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG