Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ cảnh cáo Bắc Triều Tiên


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice đã cảnh cáo Bắc Triều Tiên rằng một cuộc thí nghiệm hạt nhân nữa sẽ làm gia tăng tình trạng cô lập của nước họ.

Bà Rice nói rằng đường lối hợp lý cho chính phủ Bình Nhưỡng là trở lại hội nghị sáu nước. Bà Rice nói rằng, hội nghị này có thể sớm tái tục nếu Bắc Triều Tiên sẵn sàng chấp nhận thái dộ xây dựng.

Bà Rice đã đưa ra nhận định vừa kể sau khi hội họp với Bộ Trưởng Ngoại Giao Nam Triều Tiên Song Min-Soon ngày hôm qua tại thủ đô Washington.

Tin tức về những hoạt động tại nơi mà người ta nghi là địa điểm thí nghiệm võ khí hạt nhân ở Bắc Triều Tiên đã khiến báo chí đồn đoán rằng chính phủ Bình Nhưỡng có thể đang chuẩn bị cho một cuộc thí nghiệm hạt nhân thứ nhì.

Ông Song nói rằng, Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên đang theo dõi sát những hoạt động của Bắc Triều Tiên nhưng nói rằng không có lý do nào để tin là sắp xảy ra một cuộc thí nghiệm võ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG