Đường dẫn truy cập

Phát hiện hoạt động khả nghi tại cơ sở hạt nhân của Bắc Triều Tiên


Các giới chức Nam Triều Tiên cho biết họ đã phát hiện một số hoạt động tại một địa điểm tình nghi là nơi thử nghiệm hạt nhân ở Bắc Triều Tiên.

Tuy nhiên các giới chức này không nói rằng các hoạt động này là nhằm chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân mới.

Tuyên bố này được đưa ra một ngày sau khi hãng truyền hình ABC trích thuật lời các giới chức quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng Bắc Triều Tiên có vẻ đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân thứ hai.

Bình Nhưỡng đã tiến hành 1 vụ thử nghiệm hạt nhân dưới lòng đất hồi tháng 10 năm ngoái, vụ thử đã bị thế giới lên án và Liên Hiệp Quốc phải áp đặt các biện pháp chế tài với nước này.

Ngay sau đó, Bắc Triều Tiên đã quay trở lại các cuộc đàm phán 6 bên đã bị ngưng trệ trước đó và nối lại các cuộc thảo luận về tham vọng hạt nhân của nước này.

Vòng đàm phán cuối cùng đã kết thúc vào tháng trước với rất ít dấu hiệu đột phá. 6 quốc gia tham gia vào quá trình đàm phán hy vọng có thể nối lại các cuộc đàm phán trong thời gian sớm nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG