Đường dẫn truy cập

Trung Quốc tuyên bố có chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa


Chính phủ Trung Quốc bác bỏ sự phản đối và tuyên bố của Việt Nam liên quan tới vấn đề chủ quyền đối với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Năm ở Bắc Kinh, phát ngôn viên Lưu Kiến Siêu của Bộ ngoại giao Trung Quốc nói rằng việc dựng bia chủ quyền ở các điểm cơ sở trên quần đảo Tây Sa là hoạt động nằm trong khuôn khổ chủ quyền của Trung Quốc và các nước khác không có quyền can thiệp.

Ông Lưu nói thêm rằng Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với các quần đảo Tây Sa và Nam Sa, là những nhóm đảo ở biển Đông mà phía Việt Nam gọi là Hoàng Sa và Trường Sa.

Người phát ngôn bộ ngoại giao Trung Quốc tuyên bố như thế khi được hỏi về sự phản đối mới đây của chính phủ Việt Nam đối với việc Trung Quốc dựng bia chủ quyền ở Hoàng sa và Trường Sa.

Bên cạnh Việt Nam và Trung Quốc, còn có 4 nước khác tuyên bố chủ quyền từng phần hoặc toàn bộ đối với quần đảo Trường Sa là Đài loan, Philipin, Malaysia, và Brunei.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG