Đường dẫn truy cập

Israel mở cuộc bố ráp tại khu Bờ Tây


Israel đã tiến hành một vụ đột kích vào trung tâm thị trấn Ramallah ở Khu Bờ Tây, hành động này đã châm ngòi cho các trận giao tranh với phe chủ chiến Palestine.

Truyền hình Ả Rập đang cho phát cảnh tượng về các cuộc giao tranh này và hình ảnh những binh sĩ bị thương đang được đưa đến quảng trường trung tâm thị trấn Ramallah.

Quân đội Israel đã tiến vào Ramallah chiều hôm thứ năm với xe jeep của quân đội, xe bọc thép và xe ủi đất. Các hãng tin cho hay vụ tấn công này là một vụ tấn công này là một vụ tấn công để truy bắt các phần tử chủ chiến, tuy nhiên hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về vụ này.

Vụ đột kích này xảy ra khi thủ tướng Israel Ehud Olmert và Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak dự kiến gặp nhau ngày hôm nay trong một thỏa thuận nhằm nối lại tiến trình hòa bình ở Trung Đông.

Hai nhà lãnh đạo dự kiến gặp nhau tại khu nghỉ Sharm el-Sheikh ở Hồng Hải.

Chương trình nghị sự sẽ đề cập đến số phận của một binh sĩ Israel bị các phần tử vũ trang Palestine bắt cóc trong một trận đột kích qua biên giới hồi tháng 6.

Trong số những phần tử vũ trang có cả thành viên của nhóm chủ chiến hồi giáo Hamas.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG