Đường dẫn truy cập

Một phần tử tranh đấu Palestine bị hạ sát ở dải Gaza


Các giới chức an ninh trên dải Gaza cho biết nhiều tay súng đã hạ sát 1 phần tử tranh đấu Palestine trung thành với tổ chức Fatah có chủ trương ôn hòa của Tổng thống Mamoud Abbas.

Các giới chức nói rằng phần tử tranh đấu vừa kể thuộc lực lượng vũ trang có liên hệ với tổ chức Fatah và đã bị sát hại trên dải Gaza.

Các giới chức trong tổ chức Fatah đổ lỗi cho tổ chức Hamas đương quyền về hành động sát hại này.

Vụ hạ sát diễn ra trong khi các lực lượng an ninh tiếp tục tìm kiếm một phóng viên nhiếp ảnh bị bắt có tại Gaza City hôm thứ hai là ông Jaime Razuri. Hai phe kình chống nhau của Palestine là Fatah và Tổ chức Hamas đương quyền đều kêu gọi những kẻ bắt cóc trả tự do cho ông Razuri.

Ông Razuri đã bị những kẻ có súng bắt lên một chiếc xe và chở đi khi ông vừa trở về văn phòng của hãng thông tấn AP của Pháp ở trên dải Gaza.

Các giới chức Palestine, khi nói chuyện với các cơ quan thông tấn, đã khuyên người nước ngoài rời khỏi dải Gaza cho đến khi tình trạng an ninh được cải thiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG