Đường dẫn truy cập

Tân tổng thư ký LHQ: Vấn đề Sudan và Bắc Triều Tiên là ưu tiên hàng đầu


Tân Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã chính thức bắt đầu làm việc hôm thứ ba, với tuyên bố sẽ đặt việc giải quyết cuộc khủng hoảng Sudan và Bắc Triều Tiên lên ưu tiên hàng đầu.

Ông Ban đã nói chuyện với một nhóm phóng viên báo chí bên ngoài trụ sở Liên Hiệp Quốc hôm thứ ba.

Ông nói rằng ông đang bắt đầu làm nhiệm vụ của ông vào một thời điểm đầy cam go trên trường quốc tế. Ông nói rằng cuộc xung đột trong vùng Darfur của Sudan và vụ đối đầu của cộng đồng quốc tế với Bắc Triều Tiên về chương trình hạt nhân của nước này sẽ là các vấn đề ưu tiên trong chương trình làm việc của ông. Ông cũng cho biết ông sẽ tập trung vào các vấn đề trong khu vực Trung Đông, Iran, Iraq và Liban.

Trước khi bắt tay vào việc ông Ban đã dừng lại trong một căn phòng của Liên Hiệp Quốc dành để suy ngẫm đến hòa bình thế giới để tưởng niệm những người đã qua đời trong khi làm việc cho Liên Hiệp Quốc

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG