Đường dẫn truy cập

Ai Cập bắt giữ thêm 29 thành viên của nhóm Huynh Ðệ Hồi Giáo


Nhóm đối lập lớn nhất trong Quốc Hội Ai Cập có tên là Huynh Đệ Hồi Giáo nói rằng các lực lượng an ninh của chính phủ đã bắt giữ thêm 29 người trong nhóm này.

Theo lời các giới chức của nhóm Huynh Đệ Hồi Giáo thì những vụ bắt giữ đã xảy ra hôm thứ Ba trong một loạt những cuộc bố ráp hồi rạng sáng tại 3 tỉnh ở phía Bắc Cairo. Trong số những người bị bắt có các thành viên cấp cao của nhóm này.

Còn theo nguồn tin của các lực lượng an ninh thì họ đã xác nhận những vụ bố ráp này nhưng nói rằng chỉ có 20 thành viên trong nhóm này bị bắt.

Nhóm Huynh Đệ Hồi Giáo là nhóm Hồi Giáo hoạt động lâu đời nhất tại Ai Cập. Về mặt chính thức thì nhóm này đã bị cấm hoạt động.

Các thành viên của nhóm đã ra tranh cử với tư cách là ứng viên độc lập trong các cuộc bầu cử Quốc Hội vào năm 2005, và nhóm này đã thắng được 88 ghế trong Quốc Hội Ai Cập, khiến cho nhóm này trở thành một khối đối lập lớn nhất tại Quốc Hội.

Trong năm ngoái, cảnh sát đã bắt giữ hàng trăm thành viên của nhóm Huynh Đệ Hồi Giáo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG