Đường dẫn truy cập

Tổng thống Brazil tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ nhì


Tổng thống Brazil Luiz Lula da Silva đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai, theo ông sẽ là nhiệm kỳ để ông cố gắng thực hiện cam kết lấp bớt khoảng cách biệt giữa giới giàu và giới nghèo trong nước.

Ông da Silva bắt đầu nhiệm kỳ 4 năm cuối cùng của ông với thành tích kiểm soát được nạn lạm phát và ổn định chu kỳ bùng phát và suy thoái của nền kinh tế.

Theo dự liệu thì tổng thống không loan báo danh sách tân nội các vào thứ hai, và các trợ lý của tổng thống nói rằng quyết định về các bộ trưởng mới của ông sẽ được công bố trong những tuần lễ sắp tới.

Ông da Silva, một cựu thủ lãnh nghiệp đoàn và là con trong một gia đình nông dân nghèo, đã coi việc giảm nghèo là trọng tâm nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Ông đã gặp những trở ngại vì kinh tế tăng trưởng chậm và có thể sẽ phải đối phó với những khó khăn khi những dự luật mới của ông được đem ra trước một quốc hội chia rẽ để biểu quyết chấp thuận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG