Đường dẫn truy cập

14 thường dân thiệt mạng trong các vụ không kích ở Sri Lanka


Phe Mãnh hổ Tamil ở Sri Lanka cho biết các vụ không kích mới của chính phủ đã khiến 14 người thiệt mạng, tuy nhiên quân đội đã bác bỏ tin nói rằng họ nhắm vào thường dân trong các vụ tấn công.

Một tuyên bố của phe nổi dậy ngày hôm nay cho biết các chiến đấu cơ đã dội bom xuống Mannar ở tây bắc Sri Lanka, phá hủy nhà cửa của thường dân. Tuyên bố cho hay 6 trẻ em đã bị thiệt mạng và hàng chục thường dân khác bị thương.

Tuy nhiên quân đội đã bác bỏ mạnh mẽ tuyên bố nói rằng họ nhắm vào các thường dân. Một người phát ngôn quân đội cho hay một vụ không kích nhắm vào một căn cứ hải quân của quân nổi dậy tại Mannar, trong khi một vụ không kích khác nhắm vào mọt vị trí của phe nổi dậy ở miền đông nước này.

Tình trạng bạo lực đã bùng nổ ở Sri Lanka bất chấp thỏa thuận ngừng bắn năm 2002 giữa chính phủ và phe nổi dậy, phe đang chiến đấu đòi độ độc lập. Hơn 3000 người đã thiệt mạng trong năm ngoái.

Kể từ năm 1983, khoảng 67 ngàn thường dân, binh sĩ và quân nổi dậy đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến ở nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG