Đường dẫn truy cập

Ông Ban Ki-moon chính thức đảm trách chức vụ tổng thư ký LHQ


Tân Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon đã chính thức đảm trách vị trí lãnh đạo tổ chức quốc tế này ngày hôm nay.

Vào đúng nửa đêm, ông Ban đã trở thành Tổng Thư ký thứ 8 của Liên Hiệp Quốc. Theo các báo cáo, ông đang lập kế hoạch để thực hiện một số thay đổi tại tổ chức gồm 192 thành viên này.

Ông Ban phát biểu rằng ưu tiên hàng đầu của ông sẽ là phục hồi lòng tin vào Liên Hiệp Quốc, tổ chức mà ông thấy uy tín trong những năm gần đây đã giảm sút do những vụ tham nhũng và bê bối.

Nhà ngoại giao 62 tuổi người Nam Triều Tiên cho biết việc hòa giải với Bắc Triều Tiên cũng sẽ là ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ của ông.

Sau khi tuyên thệ nhậm chức vào tháng 12, ông Ban đã cam kết sẽ dùng cương vị của mình để xây dựng một thế giới hòa bình, thịnh vượng và công bằng hơn cho các thế hệ tương lai.

Ông Ban Ki-moon đã lên kế nhiệm ông Kofi Annan, người đã đảm trách vị trí người đứng đầu Liên Hiệp Quốc trong 10 năm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG