Đường dẫn truy cập

Hằng ngàn người đến viếng Cố Tổng Thống Gerald Ford tại Điện Capitol


Hằng ngàn người lặng lẽ tỏ lòng kính ngưỡng đối với Cố Tổng Thống Gerald Ford của Hoa Kỳ tại Điện Capitol, trụ sở quốc hội Mỹ, ở thủ đô Washington nơi di hài của ông được đặt để công chúng tới viếng suốt ngày hôm nay, Thứ Hai.

Hôm qua, Chủ Nhật, một dòng người đều đặn đi ngang qua linh cữu ông Ford phủ quốc kỳ Mỹ để tưởng nhớ nhân vật đã tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ sau khi ông Nixon từ chức năm 1974.

Tổng Thống Bush sẽ tới Điện Capitol để viếng ông Ford ngày hôm nay sau khi từ trang trại của ông ở Crawford, tiểu bang Texas trở về Washington.

Ngày mai, Thứ Ba, sẽ có một lễ tưởng niệm ông Ford tại thủ đô Washington. Lễ an tang vị Tổng Thống thứ 38 của Hoa Kỳ này sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Tư tại thành phố Grand Rapids, tiểu bang Michigan.

Ông Ford từ trần hôm Thứ Ba tuần trước tại tư thất của ông ở tiểu bang California, thọ 93 tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG