Đường dẫn truy cập

Linh cữu cố tổng thống Ford được quàn tại trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ


Hàng ngàn người đã bắt đầu trầm lặng bầy tỏ lòng thành kính đối với cố tổng thống Gerald Ford tại trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ.

Linh cữu phủ quốc kỳ của ông Ford được quàn tại sảnh đường Quốc hội trong ngày hôm nay và ngày mai, nơi công chúng có thể đi qua và tưởng nhớ người đã được chỉ định làm tổng thống sau vụ tai tiếng Watergate năm 1974.

Một buổi lễ truy điệu ông Ford sẽ được cử hành tại thủ đô Washington vào ngày thứ ba, và ông sẽ được mai táng tại thị trấn sinh quán Grand Rapids thuộc tiểu bang Michigan miền bắc Hoa Kỳ vào ngày thứ tư.

Tại buổi quốc lễ hồi tối qua, người từng làm chánh văn phòng cho ông Ford, phó tổng thống Dick Cheney đã ca ngợi ông Ford là một người lãnh đạo vững chãi giúp đất nước phục hồi sau chiến tranh Việt Nam và vụ tai tiếng Watergate.

Ông Ford là tổng thống thứ 38 của Hoa Kỳ, qua đời hôm thứ ba tuần rồi tại Rancho Mirage, tiểu bang California, thọ 93 tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG