Đường dẫn truy cập

Thêm 2 binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Iraq


Quân đội Hoa Kỳ loan báo thêm 2 binh sỹ Mỹ bị hạ sát tại Iraq. Tin của truyền thông Hoa Kỳ cho hay 2 cái chết này đã nâng tổng số tử vong của quân đội Hoa Kỳ tại Iraq lên tới 3000 người kể từ khi lực lượng liên quân do Hoa Kỳ lãnh đạo tiến vào Iraq.

Sáng chủ nhật, quân đội Mỹ ở Baghdad loan tin 1 binh sỹ đã bị hạ sát hôm chủ nhật vì một vụ nổ bom bên đường tại thủ đô và sau đó cho biết 1 binh sỹ nữa tử thương trong vụ giao tranh bằng súng nhỏ.

Thông tấn xã Associated Press cho hay số tử vong này đã nâng con số thiệt hại nhân mạng của binh sỹ Mỹ kể từ cuộc tiến chiếm Iraq năm 2003 lên đến 3000 người.

Một trang web theo dõi số thương vong của quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho biết là 3000 cũng là con số mà họ tính cho tới nay và cho biết Ngũ Giác Đài đã xác nhận gần hết số tử vong 2989 người này, với 11 vụ tử vong còn chờ chưa được loan báo.

Diễn biến này xảy ra vào lúc tổng thống Bush chuẩn bị loan báo những chiến lược mới nhắm giảm thiểu tình trạng bạo động ở Iraq, kể cả việc có thể gửi thêm binh sỹ đến nước này.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG