Đường dẫn truy cập

Saddam Hussein đã được chôn cất


Nhà độc tài Iraq Saddam Hussein bị hành quyết đã được chôn cất trước rạng đông hôm nay tại sinh quán ở làng Ouja, gần Tikrit ở bắc bộ Iraq.

Các giới chức địa phương cho biết Saddam đã được chôn cất bên trong tại cùng nghĩa trang của hai con trai là Uday và Qusay bị lực lượng Mỹ hạ sát vào tháng 7 năm 2003.

Cảnh sát Iraq đã áp dụng lệnh phong tỏa trong 4 ngày quanh Tikrit ngay sau khi tổng thống bị lật đổ bị treo cổ hồi sớm hôm qua tại Baghdad.

Các hình ảnh video cho thấy những người hành quyết bịt mặt đã xỉ vả ông ta khi ông ta được đưa đến nơi hành quyết và treo cổ, hô to tên đối thủ của ông ta là nhà chính trị người Shia và lãnh tụ dân quân Moqtada al-Sadr.

Vào lúc bị treo cổ, Saddam đã đọc kinh Shehadah của Hồi giáo bầy tỏ lòng tin vào một đấng thượng đế và thiên sứ là Tiên tri Muhammad.

Yasin Majid al-Hashimi, cố vấn truyền thông của thủ tướng Iraq Nouri al-Malikio nói với đài truyền hình Iraqiyah hôm nay rằng chính phủ đã quyết định giao thi hài Saddam cho thân nhân vì lý do nhân đạo, đồng thời cũng để ngăn chặn những tin đồn thất thiệt rằng Saddam chưa chết thật.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG