Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao Iran gặp tổng thống Afghanistan ở Kabul


Bộ trưởng ngoại giao Iran Manoucher Mottaki đã họp với tổng thống Afghanistan Hamid Karzai tại thủ đô Kabul.

Các hãng thông tấn địa phương cho biết hai ông đã thảo luận về việc củng cố quan hệ và các diễn biến trong vùng cũng như quốc tế.

Trong các cuộc thảo luận hôm thứ năm, ông Mottaki đã tường trình cho tổng thống Afghanitan về những cuộc họp diễn ra giữa ông với các giới chức Afghanistan khác trong chuyến thăm Afghanistan hai ngày của ông.

Ông Mottaki cho biết việc giao thương giữa hai quốc gia hiện đã lên đến 500 triệu đô la, và hai nước đã đồng ý sẽ nâng lên đến 1 tỉ đô la trong năm tới.

Còn về phần tổng thống Karzai, ông gọi Iran là một “nước bạn” của Afghanistan, và ông ca ngợi những nỗ lực của Iran giúp tái thiết xứ sở ông.

Cũng hôm thứ năm, bộ trưởng ngoại giao Iran đã họp với nhân vật tương nhiệm của Afghanistan, ông Rangeen Dadfar Spanta. Hai bộ trưởng đã ký một văn bản ghi nhớ về hợp tác kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG