Đường dẫn truy cập

Trung Quốc hiện đại hóa quân đội


Trung Quốc cho hay sẽ tiếp tục hiện đại hóa quân đội của họ nhưng cho biết sẽ không tham gia vào cuộc chạy đua vũ trang hay đe dọa bất cứ quốc gia nào.

Trong một bạch thư về chính sách của bộ quốc phòng đưa ra hôm nay Trung Quốc nói rằng việc hiện đại hóa quân đội của nước này tập chú vào việc tăng cường hai lực lượng hải quân và không quân.

Các phân tích gia Trung Quốc cho biết quân đội nước này đang đẩy nhanh nỗ lực hiện đại hóa để trở nên linh hoạt hơn và sẵn sàng đáp trả các cuộc tấn công.

Bạch thư của trung quốc biện minh rằng chi phí quốc phòng của Trung Quốc gia tăng tính theo thu nhập đầu người thì ít hơn nhiều quốc gia khác, trong đó có Hoa Kỳ.

Bạch thư nói rằng tình hình an ninh chung của Trung Quốc là tốt nhưng họ vẫn bị nhiều mối đe dọa và nêu lên trường hợp của Đài Loan. Bạch thư nói rằng việc Trung Quốc phấn đấu chống lại các lực lượng đòi ly khai của Đài Loan vẫn là một thách thức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG