Đường dẫn truy cập

Tang lễ 5 ngày để vinh danh cựu tổng thống Gerald Ford


Năm ngày truy điệu cựu Tổng thống Hoa Kỳ Gerald Ford sẽ bắt đầu từ ngày hôm nay tại California.

Linh cữu của ông Ford, người đã từ trần hôm thứ ba ở tuổi 93, sẽ được quàn tại một nhà thờ gần nhà ông ở Rancho Mirage. Sau một tang lễ cử hành riêng tại gia đình, công chúng sẽ được viếng ông vào ngày thứ bảy. Sau đó di hài của cố tổng thống sẽ được đưa tới Washington và đặt tại tòa đại sảnh Quốc hội Hoa Kỳ.

Một lễ quốc tang sẽ được cử hành vào tối thứ bảy, sau đó là tang lễ tại Thánh đường Quốc gia ở Washington vào ngày thứ ba tới.

Hôm thứ tư, ông Bush đã bày tỏ lòng kính trọng đối với vị cựu tổng thống rằng Tổng Thống Ford đã đảm nhận quyền lực vào thời kỳ nước Mỹ có nhiều chia rẽ và xáo trộn. Giữa lúc một đất nước đang cần sự hàn gắn, giữa lúc một chức vụ đang cần một người bình tĩnh và kiên quyết, Tổng Thống Ford đã nhận trách nhiệm vào lúc chúng ta cần ông nhất.

Tổng thống Bush cũng đã tuyên bố ngày thứ ba, mồng 2 tháng 1 là ngày toàn quốc để tang cố Tổng thống Ford và tất cả các cơ quan không trọng yếu của chính phủ sẽ đóng cửa vào ngày này.

Thị trường chứng khoán Nasdaq cũng sẽ đóng cửa và Sàn giao dịch Chứng khoán New York có thể cũng sẽ đóng cửa vào ngày này.

Vào thứ tư tuần tới, ông Ford sẽ được chôn cất tại thư viện tổng thống tại quê nhà ông ở tiểu bang Michigan.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG