Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush: Nhóm an ninh quốc gia tiến bộ trong việc soạn thảo chiến lược Iraq


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush tuyên bố ông và nhóm an ninh quốc gia của ông đang đạt tiến bộ tốt trong khi soạn ra chiến lược mới tại Iraq.

Sau buổi họp hôm thứ Năm tại trang trại của ông ở Texas, Tổng Thống Bush nói rằng ông và nhóm an ninh quốc gia tiếp tục tham khảo với Quốc Hội và lãnh đạo Iraq để tìm cách giảm bớt bạo động tại Iraq.

Sau khi phát biểu, Tổng Thống Bush không trả lời các nhà báo và ông cũng không đưa ra thêm chi tiết về chiến lược mới, mà ông định loan báo vào đầu năm dương lịch.

Chính phủ của ông cũng đang nghiên cứu chuyện đưa thêm quân sang Iraq.

Nhóm cố vấn an ninh mà Tổng Thống Bush đề cập, gồm có nhiều người, trong đó có Phó Tổng Thống Dick Cheney, Ngoại Trưởng Condoleezza Rice, Bộ Trưởng Quốc Phòng Robert Gates, Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Stephen Hadley và Đại tướng Thủy Quân Lục Chiến Peter Pace, Chủ Tịch Ủy Ban Tham Mưu Liên Quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG