Đường dẫn truy cập

Cựu Thượng nghị sĩ John Edwards sẽ ra tranh cử tổng thống


Cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ John Edwards sẽ tuyên bố ứng cử làm ứng viên của Đảng Dân chủ tranh chức Tổng thống cho cuộc bầu cử năm 2008. Ông Edwards sẽ tuyên bố việc ứng cử ngày hôm nay tại khu Lower Ninth Ward, trong thành phố New Orleans, tiểu bang Louisiana.

Khu vực này đã bị tàn phá vào tháng 8 năm 2005 khi những con đê bao bị trận bão Katrina phá vỡ và gây nên hiện tượng ngập lụt tại đây. Khu vực này cũng sẽ là nền tảng cho chương trình xóa nghèo và bình đẳng về kinh tế ở nước Mỹ của ông Edwards.

Trong những lần xuất hiện trên các chương trình tin tức sáng hôm nay, ông Edwards cho biết ông hối thúc người dân Mỹ hành động nếu họ muốn thay đổi để nước Mỹ trở nên tốt đẹp hơn, đây là một phần trong chiến dịch chạy đua vào Tòa Bạch Ốc của ông.

Ông nói người dân Mỹ không thể chờ tới kỳ bầu cử tới, và không thể dựa vào Tòa Bạch Ốc để thay đổi những gì họ muốn. Ông Edwards cũng nói Tổng thống Bush phải chịu trách nhiệm cho những hành động của ông ở Iraq.

Ông nói lựa chọn của Hoa Kỳ ở Iraq chẳng có gì khác hơn là giữa “những điều tồi tệ và những điều tồi tệ hơn”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG