Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tuyên bố nghi thức tang lễ cho cựu Tổng thống Gerald Ford


Hoa Kỳ đã tuyên bố các nghi thức tang lễ cho cựu Tổng thống Gerald Ford, ông Ford đã từ trần hôm thứ ba ở tuổi 93. Sau tang lễ gia đình vào ngày thứ sáu tại California, di hài của vị tổng thống Hoa Kỳ thứ 38 sẽ được đưa tới Washington vào ngày thứ bảy, và sẽ được đưa tới trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ.

Linh cữu của ông sẽ được đặt tại tòa đại sảnh quốc hội, nơi một lễ quốc tang sẽ được cử hành vào tối thứ 7.

Sau đó di hài của Cố Tổng thống Ford sẽ được đưa tới Thánh đường Quốc gia ở Washington vào ngày thứ ba để cử hành tang lễ tại đây, và vào buổi chiều sẽ được đưa tới thư viện tổng thống tại tiểu bang Michigan quê nhà ông. Ông sẽ được chôn cất bên sườn đồi gần viện bảo tàng tại thành phố Grand Rapids vào ngày thứ tư.

Tại California, Washington và Michigan sẽ có các lễ viếng của công chúng. Cựu tổng thống Ford đã phải chống chọi với bệnh viêm phổi và phải trải qua hai cuộc phẫu thuật tim trong năm nay.

Ông là người Mỹ duy nhất trở thành tổng thống và phó tổng thống mà không qua bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG