Đường dẫn truy cập

Ðức chuẩn bị cho một loạt các vụ sinh nở vào đầu năm mới


Những bà bầu tại nước Đức với hạn kỳ sinh nở vào khoảng cuối năm đang hy vọng sẽ sinh con vào ngày 1 tháng giêng sắp tới, tức là khi mà một chương trình trợ giúp lớn của chính phủ cho các bà mẹ có con nhỏ sẽ có hiệu lực.

Theo luật mới, các bà mẹ sinh con vào năm mới sẽ được nghỉ ở nhà với con nhỏ tới 14 tháng trong khi vẫn được lãnh đến 2/3 tiền lương, tới mức tối đa là 2360 đô la một tháng.

Vì luật này chỉ áp dụng cho các bà mẹ sinh con sau ngày 31 tháng 12, các bác sỹ tại nước Đức đang chuẩn bị chờ đón một loạt các vụ sinh nở vào ngày đầu năm mới.

Các bác sỹ đã cảnh báo các bà bầu chớ có làm gì để trì hoãn tiến trình sinh nở tự nhiên.

Nhưng đối với những người hy vọng sẽ hội đủ điều kiện để được hưởng ưu đãi của luật lệ mới thì các bác sỹ cũng đang đưa ra những lời khuyên dựa trên sự hiểu biết vẫn có từ trước đến nay: đó là tránh chuyện chăn gối, tránh những điều gây áp lực cho đời sống và tránh tắm nước nóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG