Đường dẫn truy cập

Pháp bắt giữ một tên cướp ngân hàng sau 20 năm săn lùng


Cảnh sát Pháp đã bắt được một tên cướp ngân hàng đã tại đào kể từ vụ ăn hàng năm 1986, một trong những vụ cướp ngân hàng được coi là lớn nhất tại nước Pháp từ trước đến nay.

Cảnh sát cho hay họ đã bắt giữ Miloud Hai hôm thứ sáu ở phía bắc thủ đô Paris, là nơi y vẫn lẩn trốn bằng cách sử dụng căn cước giả.

Hai đã bị xử khiếm diện với bản án tù chung thân vì tội cướp 18 triệu đô la từ một chi nhánh của ngân hàng Bank of France trong thị trấn Saint Nazaire thuộc miền tây.

Cảnh sát cho hay Hai, một người Algeria, thường phải luôn luôn dời đổi chỗ ở và thường ra khỏi nhà vào sáng sớm để tránh các vu ruồng bố, và đột kích của cảnh sát.

Cảnh sát cho biết vụ bắt giữ tên cướp này diễn ra sau khi y bị nhận diện là một nghi can nhúng tay vào một vụ vũ trang đánh cướp tại một khu ngoại ô sang trọng của thủ đô Paris xảy ra vào tháng tư năm nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG