Đường dẫn truy cập

Doanh nghiệp giày dép VN xuất khẩu 1 tỉ 360 triệu đô la trong năm 2006


Các giới chức của Bộ Thương mại ở Hà Nội cho biết các doanh nghiệp giày dép trong nước đã xuất khẩu một số lượng hàng hóa trị giá 1 tỉ 360 triệu đô la trong năm 2006, tăng 35% so với năm ngoái, và chiếm 38,5% kim ngạch xuất khẩu giày dép của Việt Nam.

Bản tin hôm thứ tư của hãng tin trên mạng fiber2fashion trích lời các chuyên gia trong ngành giày dép nói rằng lượng xuất khẩu của Việt Nam sang các thị trường Hoa Kỳ và Liên hiệp Âu Châu sẽ tiếp tục gia tăng trong những năm tới đây vì Việt Nam giờ đây đã được thu nhận vào Tổ chức Thương mại Thế giới.

Trong khi đó, đại công ty vận tải đường biển Neptune Orient Lines, tức NOL, của Singapore cho biết công ty này đã được giới hữu trách ở Hà Nội cấp giấy phép để cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng container và những dịch vụ hậu cần ở Việt Nam.

Các giới chức của NOL cho hãng thông tấn Pháp biết rằng giấy phép này giúp cho họ có được một vị thế tốt để phát triển công cuộc kinh doanh tại Quốc gia có tỉ lệ tăng trưởng kinh tế cao hàng thứ nhì ở Á châu, sau Trung Quốc.

Đại công ty của Singapore này sẽ thiết lập một công ty lấy tên APL-NOL (VietNam) vào ngày mồng một tháng giêng tới đây để thay thế cho công ty liên doanh hiện có.

Tổng giám đốc NOL, ông Thomas Held cho hay công ty mới của ông ở Việt Nam sẽ có hơn 140 nhân viên với các văn phòng ở Sài Gòn, Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG