Đường dẫn truy cập

Giáo sư Papert trong tình trạng ổn định


Ông Seymour Papert, vị giáo sư nổi tiếng của Viện Công nghệ Massachusetts bị xe đụng ở Hà Nội, đang ở trong tình trạng ổn định và được điều trị tại khu chăm sóc đặc biệt của Tổng Y viện Massachusetts sau khi được phi cơ đưa về từ Việt Nam hôm 18 tháng này.

Không lâu trước khi bị một chiếc xe hai bánh đụng phải trên một đường phố đông người ở Hà Nội, nhà khoa học lừng danh thế giới này đã nói với các đồng nhiệp của ông về ý định xây dựng một mô hình điện toán để giải quyết tình trạng hỗn loạn trên đường phố Hà Nội.

Ông Papert, năm nay 78 tuổi, là một trong những người sáng lập phòng thí nghiệm trí thông minh nhân tạo (Artificial Intelligence Lab) của đại học MIT.

Ông cũng giữ chức cố vấn cho chương trình “Một máy tính xách tay cho mỗi trẻ em”. Đây là chương trình do Media Lab của MIT thực hiện nhằm cung cấp máy tính giá rẻ cho trẻ em ở các nước nghèo trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG