Đường dẫn truy cập

Hàng trăm nghìn người mất hết nhà cửa vì lũ lụt tại Indonesia và Malaysia


Quân đội Indonesia và các nhân viên cấp cứu đã tìm cách di tản hàng ngàn người bị mắc kẹt vì lũ lụt trên đảo Sumatra.

Lũ lụt do những cơn mưa tầm tã gây ra đã làm ngập toàn thể các làng mạc trong các tỉnh Aceh và Bắc Sumatra từ hôm thứ Sáu, gây thiệt mạng cho hơn 80 người và khiến cho khoảng 110 ngàn người phải rời bỏ nhà cửa.

Trong số những người bị thiệt mạng có ít nhất là 19 người đã bị chôn vùi vì đất chuồi ở quận hạt Muara Sipongi tại Bắc Sumatra. Khu vực này là nơi có nhiều người chết vì một trận động đất trong tuần trước, và những vụ đất chuồi đã xảy ra khi những người dân đi lánh nạn động đất đang trở về nhà.

Quân đội Indonesia đã gửi lều bạt, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác đến khu vực này bằng phi cơ trực thăng và bằng đường biển vì lũ lụt đã cuốn trôi đường sá và cầu cống.

Trong khi đó tại miền Nam Malaysia, nhà cầm quyền đã cảnh báo các cư dân trong những vùng bị lụt hãy coi chừng cá sấu thoát ra khỏi 1 nơi nuôi cá sấu tại Bang Johor khi mực nước dâng cao.

Lũ lụt được xem là nặng nhất tại Malaysia trong những thập niên qua, đã gây thiệt mạng cho ít nhất là 7 người và khiến cho gần 100 ngàn người phải rời bỏ nhà cửa trong những ngày gần đây.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG