Đường dẫn truy cập

Lực lượng Mỹ bắt giữ 2 nhà ngoại giao Iran tại Iraq


Các giới chức Hoa Kỳ cho biết tuần trước lực lượng Mỹ ở thủ đô Baghdad đã bắt giữ nhiều người Iran bị nghi đã xúi giục các vụ tấn công nhắm vào binh sĩ Iraq.

Các giới chức Iraq nói rằng Tổng Thống Iraq Jalal Talabani đã mời 2 người trong số những người Iran này đến Baghdad và ông không vui trước việc lực lượng Mỹ bắt giữ họ.

Các giới chức Mỹ nói rằng hai nhà ngoại giao Iran bị các lực lượng Mỹ bắt đã được giao cho nhà chức trách Iraq và đã được trả tự do sau đó.

Một nữ phát ngôn viên bộ Ngoại Giao nói với đài VOA rằng hai người này được trả tự do vì họ được quyền đặc miễn ngoại giao.

Báo the New York Times nói rằng còn ít nhất 4 người Iran vẫn còn bị lực lượng Mỹ tạm giam và Hoa Kỳ cho biết những người này là giới chức cao cấp trong quân đội Iran.

Nữ phát ngôn viên bộ Ngoại Giao đã từ chối cho biết chi tiết về các vụ tấn công mà những người Iran này bị cáo buộc đã hoạch định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG