Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Đông Timor gởi thông điệp Giáng sinh đến Bin Laden


Thủ tướng Đông Timor Jose Ramos-Horta đã lên tiếng kêu gọi thủ lãnh Osama bin Laden của mạng lưới khủng bố al Qaida làm hòa với Châu Âu, và các tín đồ Cơ đốc giáo.

Ông Ramos-Horta đã kêu gọi như thế trong lời chúc Giáng sinh được thu băng và phát thanh trên đài BBC của Anh. Trước đó, đài BBC đã yêu cầu một số các nhà lãnh đạo thế giới gởi lời chúc Giáng sinh cho người mà họ chọn, và vị thủ tướng của Đông Timor đã chọn Osama bin Laden.

Trong thông điệp này, ông Ramos-Horta gọi Bin Laden là người anh em và hối thúc người đứng đầu al Qaida hãy mang tình thương và tình hữu nghị mà ông dành cho người Palestine để đối xử với người Âu châu và người Cơ đốc giáo.

Ông nói thêm rằng al Qaida nếu làm như thế thì al Qaida sẽ tranh thủ sự ủng hộ của nhiều người hơn so với các làm hiện này là thông qua bạo động và thù hận.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Đông Timor nói thêm rằng ông không hy vọng là thông điệp của ông sẽ mang lại thay đổi nào trong những hoạt động của bọn khủng bố trên thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG