Đường dẫn truy cập

Các món quà đắt và hiếm đang được săn lùng cho mùa Giáng Sinh tại Mỹ


Giáng Sinh sắp đến, người dân Mỹ tấp nập đổ xô đến các cửa hàng để mua quà tặng cho người thân. Năm nay, món quà vừa đắt giá vừa hiếm hoi mà rất nhiều người tại Hoa Kỳ đang cố gắng săn lùng để mua cho chính họ hoặc cho thân nhân trong mùa lễ Giáng Sinh là máy chơi các trò điện tử. Mời quí thính giả theo dõi các chi tiết về mức độ cuồng nhiệt của dân nghiện chơi game chờ đón cũng như săn lùng loại máy này và những đặc tính vượt trội của nó so với loại cũ.

PlayStation 3, máy chơi game điện tử của hãng Sony, đã được tung ra thị trường vào ngày 17 tháng 11. Mỗi cái máy trị giá từ 500 đến 600 đô la tùy loại, một cái giá quá cao ; thế nhưng gần 1 tuần lễ trước đó nhiều người đã kéo đến xếp hàng ngày đêm chờ trước các cửa hàng bách hóa có bán luôn đồ điện tử cũng như những cửa hàng chuyên bán các mặt hàng này như Target, Wal Mart, Best Buy, Circuit City v..v.. Với con số 400 ngàn máy được phân phối cho những cửa hàng như vậy trên toàn nước Mỹ trong dịp lễ Giáng Sinh năm nay, mức cung quá thấp so với mức cầu khiến nhiều người thất vọng đã phải ra về tay không.

Trước khi mặt hàng này được chính thức bán ra thị trường,khách hàng đã căng lều ở lỳ tại ngay trước các cửa hàng như vậy.

Họ chầu chực còn kiên nhẫn hơn cả cảnh xếp hàng mua như yếu phẩm trước các cửa hàng quốc doanh thời xã hội chủ nghĩa bao cấp của VN. Họ có những lý do riêng để làm như vậy. Một số thì muốn họ là người đầu tiên được khai trương một cái máy chơi game mới toanh mà họ hy vọng sẽ tuyệt diệu hơn bất cứ thứ gì khác. Một số khác thì rất thích thú vì cái máy chạy đĩa gắn sẵn trong máy bằng công nghệ Blue- rays (Tia laser xanh), hứa hẹn sẽ cho hình thật rõ nét trên màn ảnh. Nhưng đa phần số người xếp hàng dài chờ mua lại có một lý do hoàn toàn thương mại, đó là nếu mua được họ sẽ đem rao bán lại với cái giá hy vọng vài ngàn đô la để kiếm lời cho bõ công phải chịu mưa, chịu rét 3,4 ngày đêm ngoài trời băng giá!

Tại thị trấn Putnam, bang Connectincut, một tên côn đồ dùng súng uy hiếp khách đang chờ để lột tiền của họ, một khách hàng từ chối không chịu đưa tiền đã bị y bắn ngay vào ngực. Trong thành phố Palmdale, bang California, đám đông chờ mua đã trở thành hỗn loạn khiến cảnh sát phải đóng cửa hàng Wal Mart ở đó để kiểm soát tình hình. Tại Vienna,bang Virginia, cảnh sát đã phải xịt thuốc ớt cay để giải tán 1 đám đông chừng 200 người đổ xô đến một cửa hàng Circuit City trước giờ mở cửa. Và cái cảnh chen chúc, cãi vã của những đám đông cuồng nhiệt xếp hàng chờ mua đã không thể tránh được

Với số khách hàng đổ đến xếp hàng đông đảo như vậy, nhiều quản lý các cửa hàng đành phải thông báo cho khách rằng họ chỉ được chia có 4 hay 6 máy thôi, để cho những ai chậm chân đến sau biết thân biết phận mà rút lui khỏi hoài công chờ.

Anh Vinh, một nhân viên làm việc cho cửa hàng bán đồ điện tử Circuit City tại Gaithersburg, bang Maryland, thuộc phía bắc thủ đô Washington, cho biết về quang cảnh khách hàng chờ đợi trước cửa hàng nơi anh làm việc vào những ngày trước khi PlayStation 3 được tung ra thị trường vào tháng trước :

Chúng tôi cũng hỏi ý kiến anh Trần Hoàng Giang, một người nghiện các trò chơi điện tử, về máy PlayStation 3

Chỉ 48 tiếng đồng hồ sau khi hãng Sony đưa máy PalyStation 3 ra thị trường, công ty Nintendo cũng tung ra độc chiêu của họ, với một cái giá hạ hơn, khoảng chừng 250 đô la, đó là máy chơi game Wii. Dĩ nhiên về khả năng thì máy này không thể so với PlayStation 3 hay Xbox (Là máy chơi game rất ăn khách của Microsoft được tung ra thị trường một năm trước đây) nhưng Wii có những đặc điểm khác với 2 loại máy trên vì người chơi game có thể tương tác với trò chơi bằng cách khoa tay chẳng hạn, và những trò chơi của nó rất thú vị; ngoài ưu điểm này, Wii có giá bán chỉ bằng một nửa của PlayStation 3. Cho đến 3,4 ngày trước lễ Giáng Sinh,nhiều người vẫn còn chầu chực tại các cửa hàng bán các máy chơi game điện tử, những mong sao đến lúc mở quà vào sáng ngày Giáng Sinh, người nhận được sẽ mừng vui như vừa được một ân sủng bất ngờ từ trên trời rơi xuống.

Mời quí vị bấm vào link ở trên để theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn và Lá Thư Mỹ Quốc tạm ngưng nơi đây, xin kính chúc quí thính giả một mùa Giáng Sinh êm đẹp.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG