Đường dẫn truy cập

LHQ chấp thuận nghị quyết lên án vi phạm nhân quyền ở Miến Ðiện


Một lần nữa, Đại Hội Đồng LHQ chấp thuận một nghị quyết lên án những vụ vi phạm nhân quyền vẫn tiếp diễn tại Miến Điện.

Nghị quyết, được công bố theo sau một phúc trình hôm thứ sáu của điều tra viên đặc biệt của LHQ, đòi tập đoàn quân nhân cầm quyền tại Rangoon phải chấm dứt "những vụ vi phạm nhân quyền có hệ thống cũng như các quyền tự do căn bản", nhất là những vụ vi phạm nhắm vào các sắc tộc thiểu số.

Nghị quyết cũng đòi những quân nhân cầm quyền phải chấm dứt các hoạt động quân sự nhắm vào thường dân, phải ngưng tra tấn và ngưng kết nạp trẻ em làm lính chiến đấu.

Đại Hội Đồng cũng đã chấp thuận một nghị quyết tương tự trong năm ngoái. Nhưng theo tin của thông tấn xã Associated Press trích dẫn lời một đoàn thể bênh vực nhân quyền hàng đầu có tên là Liên Hội Biên Giới Thái Lan-Miến Ðiện, thì bạo lực do chính phủ Miến Ðiện thi hành đã khiến chỉ nội trong năm nay đã có thêm 80 ngàn người nữa phải bỏ nhà cửa chạy trốn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG