Đường dẫn truy cập

Tín đồ Cơ đốc giáo kỷ niệm lễ Giáng sinh tại Bethlehem


Các tín đồ Cơ đốc giáo đang kỷ niệm lễ Giáng sinh tại Bethlehem, nơi họ tin rằng người con của chúa được sinh ra trong một chiếc máng cỏ hơn 2000 năm trươc đây.

Hàng trăm tín đồ, chủ yếu là các tín đồ Cơ đốc giáo Palestine và Israel Ả rập, đã tề tựu tại Quảng trường Máng cỏ và thăm Nhà thờ Thánh đản, được xây dựng tại nơi mà truyền thống cho rằng chúa Jesus đã được sinh ra.

Vào đêm trước Giáng sinh, giáo trưởng Latin của Jerusalem, tổng giám mục Michel Sabbah đã cử hành Thánh lễ nửa đêm tại Nhà thờ này.

Ông đã dùng bài giảng đạo của mình để kêu gọi chấm dứt những cuộc giao tranh giữa các phe phái Palestin và kêu gọi hòa bình cho Trung Đông.

Theo tin tức từ thành phố này thì có khoảng 1000 tín đồ, con số này ít hơn những năm trước đây, đã tụ tập tại Quảng trường Máng cỏ. Các hướng đạo sinh Palestine cũng đã tuần hành qua quảng trường nơi cây cối được thắp sáng lung linh với các chùm đèn màu đỏ, trắng và vàng.

Các giới chức Palestine cho biết tình hình bạo lực trong khu vực và các bức tường ngăn cách của phía Israel đã khiến hàng ngàn người không thể tới dự được.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG