Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Mỹ và NATO mừng Lễ Giáng Sinh trong tuyết rơi ở Afghanistan


Các binh sĩ Hoa Kỳ và NATO tại các căn cứ ở Bagram và Kabul đang kỷ niệm lễ Giáng sinh năm nay trong tuyết rơi ở miền trung Afghanistan.

Khoảng 40 ngàn binh sĩ liên minh Hoa Kỳ và NATO đã trang hoàng căn cứ và cử hành các buổi lễ cũng như tổ chức một bữa ăn nhân ngày Giáng sinh. Tuy nhiên họ vẫn tiến hành các buổi tuần tra thường lệ.

Các binh sĩ đang có mặt tại Afghanistan để truy tìm các phiên quân Taleban còn sót lại sau khi chế độ này bị lực lượng do Hoa Kỳ đứng đầu lật đổ 5 năm trước đây.

Các vụ bạo lực gia tăng cao trong năm nay đã khiến khoảng 4 ngàn người đã thiệt mạng. Lực lượng NATO và quân đồng minh đang phải chiến đấu chống lại các cuộc nổi dậy mới của phe Taleban, phe này hoạt động mạnh ở các khu vực miền nam và đông Afghanistan, gần biên giới với Pakistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG