Đường dẫn truy cập

Chính phủ và nhóm nổi dậy lớn nhất nước Chad ký hòa ước


Chính phủ Chad đã ký một bản hòa ước với thủ lĩnh nhóm nổi dậy lớn nhất nước này.

Thủ lĩnh nhóm nổi dậy Mahamat Nour và các giới chức chính phủ đã ký bản hòa ước hôm chủ nhật tại Tripoli, sau một cuộc gặp với Tổng thống Libya Moammar Gadhafi.

Tổng thống Chad Idriss Deby gọi việc ký kết này là một khoảnh khắc lịch sử và vĩ đại, trong khi ông Nour thì kêu gọi các lãnh tụ của các nhóm nổi dậy khác cùng tham gia vào việc ký kết này.

Ông Nour cầm đầu nhóm nổi dậy Mặt trận Đoàn kết vì Sự thay đổi Dân chủ. Lực lượng của ông đã đột kích thủ đô N’Djamena hồi tháng tư trong một vụ lật đổ bất thành chính phủ của ông Deby. Hàng trăm người đã bị thiệt mạng trong vụ này.

Hồi tuần trước, các nhóm nổi dậy khác của Chad đã bác bỏ các nỗ lực hòa bình giữa Tổng thống Deby và ông Nour. Một người phát ngôn nhóm nổi dậy gọi ông Nour là một “Thủ lĩnh tồi” với sự ủng hộ ngày càng suy yếu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG