Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Anh phá hủy một đồn cảnh sát Iraq tại Basra


Quân đội Anh đã hạ sát 7 phần tử vũ trang và phá hủy một trạm cảnh sát Iraq ở thành phố Basra miền nam nước này nhằm ngăn chặn những kẻ giả danh cảnh sát sử dụng nơi này để thực hiện những hành động tội phạm.

Lực lượng Anh đã xông vào trạm cảnh sát Jameat tại thành phố Basra vào sáng sớm hôm nay sau khi nhận được tin tình báo rằng các giới chức Iraq đang chuẩn bị hành quyết những người bị bắt giữ.

Người phát ngôn quân đội Anh cho hay các binh sĩ đã hạ sát 7 phần tử vũ trang sau khi họ bị tấn công khi đến gần trạm này. Sau đó, các binh sĩ đã chuyển 76 tù nhân ở đây sang một trại giam khác tại thành phố Basra trước khi dùng chất nổ để phá hủy trạm này.

Các giới chức quân đội Anh cho hay vụ tấn công nhằm giải tán đơn vị tội phạm nghiêm trọng tại trạm, họ cho biết đơn vị này đã tham gia vào những vụ giết người, bắt cóc và các hành động tội phạm khác.

Tại Baghdad, cảnh sát Iraq cho hay một chiếc xe bom đã phát nổ tại khu vực có đông người Shia sinh sống và làm 10 người thiệt mạng.

Trong khi đó, các giới chức Hoa Kỳ và Iraq cho hay tuần trước lực lượng Mỹ tại Baghdad đã bắt giữ ít nhất 4 người Iran bị tình nghi đã xúi giục các vụ tấn công chống lại binh sĩ Iraq.

Các giới chức cho hay Tổng thống Iraq Jalal Talabani đã mời những người Iran này thăm thủ đô, và ông không hài lòng vì lực lượng Hoa Kỳ đã bắt giữ họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG