Đường dẫn truy cập

Cảnh sát VN phá vỡ một đường dây cá độ bóng đá qui mô


Cảnh sát ở miền Nam Việt Nam đã bắt giữ 18 người và tịch thu hàng trăm ngàn đô la sau khi phá vỡ một đường dây cá độ bóng đá qui mô lớn.

Bản tin của hãng thông tấn AP trích lời một viên chức cảnh sát ở thành phố Hồ Chí Minh nói rằng nhân viên công lực đã lục soát 13 căn nhà trong thành phố này hồi sáng chủ nhật và tìm thấy những khoản tiền cá độ tổng cộng hơn 400 ngàn đô la.

Viên chức này nói thêm rằng đây là đường dây cá độ bóng đá Âu châu bắt đầu hoạt động từ năm ngoái và có liên hệ với các tổ chức cờ bạc ở Hồng kông và Ma cao.

Tuy cho phép dân chúng cá độ trong những trận đua ngựa và đua chó ở thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Vũng Tàu, nhưng luật lệ hiện hành ở Việt Nam cấm cá độ bóng đá và những ai vi phạm có thể lãnh án tù đến 7 năm.

Mặc dầu vậy, trong thời gian gần đây giới hữu trách Hà Nội đã bắt đầu cứu xét tới kế hoạch hợp pháp hóa cá độ bóng đá nhằm gia tăng nguồn thu cho chính phủ và ngăn chận tệ nạn cờ bạc bất hợp pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG