Đường dẫn truy cập

Ông Raul Castro kêu gọi chính phủ Cuba trung thực và cởi mở hơn


Quyền Chủ Tịch của Cuba, ông Raul Castro kêu gọi chính phủ Cuba hãy trung thực và cởi mở hơn. Đây là một hành động ra ngoài lề lối của người anh của ông là chủ tịch Fidel Castro.

Lời kêu gọi của ông Raul Castro trước Quốc Hội Cuba được các cơ quan truyền thông nhà nước phổ biến hôm thứ bảy.

Ông nói không có lý do nào biện hộ cho tình trạng thiếu phương tiện giao thông vận tải, khan hiếm lương thực và nhà ở. Ông Raul Castro nói “trong cuộc cách mạng này chúng ta đã chán ngán với những lời lẽ biện hộ.”

Quốc Hội Cuba đã nhóm họp hôm thứ sáu ở thủ đô Havana, nhưng chủ tịch Fidel Castro vắng mặt. Chủ tịch Castro đã trao quyền hành lại cho người em trai là ông Raul hồi cuối tháng 7, và tuyên bố việc trao quyền chỉ là tạm thời trong thời gian ông hồi phục sức khỏe sau một vụ phẫu thuật ruột. Ông Raul Castro nói với Quốc Hội rằng sức khỏe của anh của ông đang hồi phục tốt.

Ông Fidel Castro đã không xuất hiện trước công chúng từ khi được phẫu thuật, tuy nhiên chính phủ đã cho công bố một số ảnh chụp và video thu hình ông.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG