Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ al-Bashir ca ngợi quyết định của tòa án Indonesia


Giáo sĩ Hồi Giáo cực đoan Abu Bakar al-Bashir ca ngợi quyết định của một tòa án Indonesia bãi bỏ phán quyết của một tòa dưới khép ông vào tội khủng bố như là một hành động thách thức thế giới Tây phương.

Nhận định của ông Bashir được đưa ra một ngày sau khi Tioà Án Tối cao Indonesia tuyên bố chấp nhận kháng cáo của ông đối với phán quyết của tòa dưới khép ông vào tội liên quan tới các vụ đánh bom ỡ đảo Bali năm 2002.

Tuy nhiên, thân nhân của các nạn nhân người Australia trong những vụ đánh bom này đã bày tỏ phẫn nộ và ghê tởm đối với phán quyết này.

Hôm nay, Thủ Tướng Australia, ông John Howard, nói rằng, ông cũng bất bình như các gia đình nạn nhân nhưng không giúp đỡ được gì về vụ này.

Ông Bashir đã được thả ra khỏi tù hồi tháng Sáu, sau khi thọ hình 23 tháng trong án tù 30 tháng này. Ông phủ nhận bất cứ liên hệ nào đối với các vụ đánh bom tại đảo Bali hồi năm 2002 hay bất cứ cuộc tấn công nào mà người ta quy trách cho tổ chức tranh đấu Jemaah Islamiyah trong vùng Đông Nam Á.

Vụ đánh bom tại đảo Bali đã làm 202 người thiệt mạng mà gần một nửa số nạn nhân tử vong trong vụ này là các công dân Australia.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG