Đường dẫn truy cập

Binh sĩ TQLC Mỹ bị truy tố tội sát hại thường dân Iraq


Nguồn tin quân sự Hoa Kỳ cho hay 4 quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đã bị truy tố về tội sát nhân trong vụ giết hại 24 thường dân Iraq tại thị trấn Haditha hồi năm ngoái.

Một trong 4 quân nhân này là Trung Sĩ chuyên viên Frank Wuterich, đã bị truy tố về 13 tội danh sát nhân.

Bốn quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ khác cũng có thể bị truy tố về các tội danh khác trong vụ sát hại này.

Các quân nhân nói trên đã bị truy tố về tội giết chết số thường dân Iraq này, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, ngay sau khi 1 binh sĩ trong tiểu đội của họ bị thiệt mạng trong một vụ nổ bom bên vệ đường hồi tháng 11 năm 2005.

Các luật sư bệnh vực cho các bị cáo nói rằng những thường dân này đã bị thiệt mạng trong một cuộc giao tranh giữa các binh sĩ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và các phần tử nổi dậy Iraq.

Lúc đầu các giới chức Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ nói rằng trong số người thiệt mạng, có 15 thường dân đã bị chết vì những vụ dội bom và giao tranh với các phần tử nổi dậy.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG